TINTA STAINLESS STEEL CORPORATION

Head Office: 225 Hai Ba Trung Str, Ward 6, Dist 1, HCM City
Factory: Block 3, Road No. 10, Song Than Industrial Park, Di an, Binh Duong
Phone:(+84) 8667© 6186 - (+84) 86673 6187 - (+84)987 636 779 - (+84)983 884 649

Fax: (+84) 650 3794 337 - Email: [email protected]

Online Support

Mr Linh
+848.6673.6186

Ms Trang
+848.6673.6187

Utilities

logo huy chuong inox gip huy chuong huy chuong

bia to bia to bia to bia to bia to bia to bia to

News Details

Việt Nam - Philippines: Sinh tử vì tấm vé bán kết

Việt Nam - Philippines: Sinh tử vì tấm vé bán kết

 

(Dân trí) - Cùng giành những kết quả không được như ý muốn ngày mở màn, cả Việt Nam lẫn Philippines sẽ bước trận chiến tại Rajamangala với tinh thần quyết tử. Đây hứa hẹn là trận chiến vô cùng gian nan với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng nếu muốn giành vé vào bán kết.
 >>  “Tuyển Việt Nam sẽ tấn công tổng lực trước Philippines”
 >>  “Tuyển Việt Nam phải thắng Philippines bằng mọi giá”

Khắc phục tử huyệt nơi hàng thủ

Chưa giải đấu nào, đội tuyển (ĐT) Việt Nam lại rơi vào tình thế khủng hoảng hàng thủ như hiện tại. Những cái tên lừng danh như Quang Thanh, Việt Cường, Phước Tứ không thể góp mặt vì những lý do khác nhau. Trước ngày đặt chân đến Thái Lan, tướng Hùng mất đi một hậu vệ vững chãi là Phước Vĩnh do chấn thương.
 
ĐT Việt Nam cầm tìm lại chính mình sau trận hòa Myanmar - Ảnh: An An
ĐT Việt Nam cầm tìm lại chính mình sau trận hòa Myanmar - Ảnh: An An

Không dừng lại ở đó, chỉ sau trận mở màn với Myanamar, ĐT Việt Nam liên tiếp mới đi cả Âu Văn Hoàn lẫn Văn Phong, hai hậu vệ cánh tốt nhất ở giải lần này, riêng Phong còn phải chia tay giải đấu này một cách đáng tiếc. Những sự tổn thất liên tiếp ở hàng thủ đặt HLV Phan Thanh Hùng vào thế khó trong việc lựa chọn đội hình.

Thậm chí, những người lành lặn cũng không thể mang lại sự yên tâm tuyệt đối, khi Minh Đức sắm vai tội đồ trong trận hòa Myanamar. Nhìn cách hàng thủ Việt Nam lóng ngóng trước Myanmar, tướng Hùng không khỏi âu lo bởi các tiền đạo của Philippines được dự báo còn lợi hại hơn khá nhiều.

Sau vài ngày đắn đo, HLV Phan Thanh Hùng quyết định chọn Đình Đồng và Hồng Tiến đá chính. Dù cả hai cũng có tiến bộ nhưng rõ ràng kinh nghiệm của họ chưa thể mang lại sự yên tâm tuyệt đối. Có thể nói, dù tuyên bố cảm thấy yên tâm nhưng rõ ràng, hiệu quả từ hàng thủ đang khiến tướng Hùng lo ngại.

Philippines có lối chơi đơn giản nhưng hàng công họ khá sắc sảo, đặc biệt là tiền đạo Philip Younghusband có khả năng chơi đầu tốt, bên cạnh hai tiền vệ cánh có tốc độ rất tốt. Đây thực sự là thử thách với cặp Minh Đức-Gia Từ cũng như hai hậu vệ biên lần đầu được đá chính. Nếu hàng thủ không đứng vững trước sức mạnh đối thủ, nhiều nguy cơ đang đón đợi ĐT Việt Nam tại Rajamangala.

Dĩ bất biến, ứng vạn biến

Trong bối cảnh khó khăn, rõ ràng tầm ảnh hưởng của một HLV có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Một sự cách tân về chiến thuật hay nhân sự có thể mang lại sự đột phá rất lớn. Cuộc đấu Việt Nam-Philippines không chỉ là cuộc đấu sinh tử giữa các cầu thủ, mà còn là màn đấu trí giữa Phan Thanh Hùng và Michael Weiss (vị HLV này vẫn có thể đưa ra những chỉ đạo dù ngồi trên khán đài do án treo giò).

Trong những buổi tập gần đây, HLV Phan Thanh Hùng yêu cầu các cầu thủ phải xử lý bóng nhanh hơn, các miếng phối hợp phải đa dạng và biến hóa với nhiều cầu thủ tham gia. Bên cạnh đó, tướng Hùng cũng yêu cầu các cầu thủ phải tranh thủ cơ hội dứt điểm tầm xa nếu thế trận bế tắc.

ĐT Việt Nam bị dồn vào thế phải thắng và HLV Phan Thanh Hùng khẳng định đội nhà sẽ chơi tấn công tổng lực suốt 90 phút. Khi đó, vai trò cầm chịch lối chơi của Tấn Tài-Thanh Hưng là vô cùng quan trọng. Philippines sở hữu Joseph Younghusband đầy kỹ thuật và cuộc chiến ở tuyến giữa hứa hẹn sẽ vô cùng gay cấn.
 
Philippines (xanh) hứa hẹn là thách thức lớn với ĐT Việt Nam - Ảnh: An An
Philippines (xanh) hứa hẹn là thách thức lớn với ĐT Việt Nam - Ảnh: An An

Thành Lương-Trọng Hoàng đã thường xuyên thay đổi vị trí trước Myanmar và bộ đôi này sẽ chơi cơ động trước Philippines. Cầu thủ chơi hay nhất trận trước Quốc Anh vẫn là niềm hy vọng hàng đầu cho tuyển Việt Nam và kỹ thuật của cầu thủ SHB Đà Nẵng sẽ là “mũi khoan” vô cùng lợi hại trước hàng thủ to cao nhưng chậm chạp của Philippines.

Ngoài ra, những quân bài bí mật như Văn Quyết, Quang Hải, Vũ Phong được kỳ vọng sẽ tạo ra đột biến nếu được trao cơ hội. Đội tuyển Việt Nam không thiếu ngôi sao biết cách tỏa sáng, nhưng dụng binh ra sao và vào thời điểm nào là điều ông Hùng cần toan tính. Bên cạnh đó, việc hạn chế các đường tấn công với tốc độ cao của Philippines là nhiệm vụ bắt buộc của hàng thủ nếu Việt Nam muốn chờ đợi vào một chiến thắng.

Vĩ thanh

Những lúc khó khăn là thời điểm thử thách bản lĩnh đội bóng lớn và cuộc chiến với Philippines là cơ hội thử lửa đẳng cấp, tham vọng ĐT Việt Nam. Dù Philippines khá mạnh nhưng nếu thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chiến đấu với lửa nhiệt huyết bất tận, chúng ta hoàn toàn có thể mơ về một chiến thắng trong 90 phút hứa hẹn vô cùng căng thẳng và giàu cung bậc cảm xúc.

Đội hình ra sân dự kiến đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Dương Hồng Sơn
Hậu vệ: Đình Đồng, Minh Đức, Gia Từ, Hồng Tiến
Tiền vệ: Thành Lương, Tấn Tài, Thanh Hưng, Trọng Hoàng, Quốc Anh
Tiền đạo: Công Vinh

Kim Anh